Lựa chọn kích thước tủ sắt văn phòng đạt tiêu chuẩn

Ngày nay, tủ văn phòng là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến tại các công ty lớn nhỏ khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ mà khách hàng lựa chọn sản phẩm tủ văn phòng theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu khách hàng chưa biết lựa chọn tủ sắt văn phòng như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Kích thước tủ văn phòng cho diện tích lớn

Đối với những văn phòng có diện tích rộng thì khách hàng nên lựa chọn tủ sắt văn phòng cỡ lớn. Lý do bởi, những dòng tủ cỡ lớn có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của số lượng lớn nhân viên. Hơn nữa, với những mẫu tủ lớn có công năng tuyệt vời. Người dùng có thể lưu trữ nhiều đồ dùng, giấy tờ hồ sơ cùng một lúc. 

Đối với những văn phòng lớn, làm việc chung thì khách hàng có thể lựa chọn tủ văn phòng nhỏ cho từng cá nhân. Hoặc có thể lựa chọn tủ tài liệu lớn để làm việc. Tuy nhiên loại tủ lớn này thường dùng cho văn phòng làm việc của lãnh đạo, giám đốc.

Tại Siêu thị tủ sắt, tủ tài liệu cỡ lớn có chiều rộng từ 1m, tùy vào mục đích và nhu cầu mà khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các mẫu tủ văn phòng cỡ lớn thường được thiết kế với nhiều ngăn tủ riêng biệt. Từ đó, khách hàng có thể lưu trữ, sắp xếp riêng biệt số lượng lớn hồ sơ, giấy tờ. 

Kích thước tủ văn phòng cho diện tích nhỏ

Với những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ thì cần hạn chế nội thất tủ sắt. Bạn cần lựa chọn những loại tủ tài liệu nhỏ như tủ hồ sơ K2 cánh thấp, tủ hồ sơ 2 cánh kính thấp,.. Các đơn vị có thể mua bàn làm việc đi kèm theo tủ tài liệu để tiết kiệm diện tích. Hoặc khách hàng có thể sử dụng tủ tài liệu mini lắp dưới bàn làm việc. Các tủ tài liệu này có công suất lưu trữ ít nhưng vẫn đủ để bảo quản giấy tờ, hồ sơ. 

Hơn nữa, với sản phẩm có kích thước nhỏ, khách hàng có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí như ý. Các mẫu tủ này thường có chiều rộng khoảng 380mm trở lên. Đồng thời có thể chia thành 2-3 khoang tủ, giúp việc lưu trữ trở nên thuận tiện hơn. 

Kích thước tủ văn phòng cho diện tích trung bình

Đối với văn phòng sở hữu diện tích trung bình, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có kích thước vừa phải. Tại Siêu thị tủ sắt, khách hàng thường lựa chọn tủ hồ sơ K3 để lưu trữ tại văn phòng có diện tích trung bình. Hơn nữa, dòng tủ này có kích thước vừa phải, có thể lưu trữ ở nhiều vị trí, địa điểm khác nhau. 

Mẫu tủ này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích không gian của văn phòng. Đặc biệt, sản phẩm còn đảm bảo công năng lớn, có thể lưu trữ sắp xếp nhiều giấy tờ cùng một lúc. Đi kèm với đó là giá thành phải chăng, công ty doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để sở hữu. 

Vừa rồi, Siêu thị tủ sắt đã chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn kích thước tủ sắt văn phòng đạt tiêu chuẩn. Tại đơn vị sản xuất đa dạng các mẫu mã sản phẩm, đảm bảo phù hợp với từng khách hàng đặt mua

Bài viết liên quan