Hướng dẫn sử dụng tủ sắt tài liệu đúng cách

Tuổi thọ tủ sắt văn phòng ngắn hay dài phụ thuộc rất nhiều vào người dùng sử dụng sản phẩm đó như thế nào. Nhà sản xuất tủ sắt cũng chỉ mang đến cho người sử dụng một khoảng thời gian bảo hành nhất định. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến hỏng hóc khi đã hết hạn bảo hành sẽ thuộc trách nhiệm hoàn toàn từ người sử dụng.

Việc vệ sinh tủ sắt nói chung và tủ sắt văn phòng nói riêng cần phải được chú trọng quan tâm, có vậy sản phẩm tủ sắt mới có thể sử dụng lâu dài hơn. Nhưng trước hết bạn cần có kinh nghiệm chọn mua tủ sắt văn phòng thì mới có thể an tâm hơn về chất lượng và giá trị sử dụng. Nếu người dùng biết cách chọn tủ sắt hợp lý sẽ mang đến không gian làm việc gọn gàng ngăn nắp. Tuy nhiên để giữ cho sản phẩm có thật sự bền bỉ với thời gian thì cần rất nhiều yếu tố. Bài viết này sẽ giúp người dùng thực hiện cách bảo quản tủ sắt để tăng độ bền cho sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng tủ sắt tài liệu đúng cách

Chọn vị trí đặt tủ văn phòng phù hợp

Tủ sắt văn phòng là loại tủ sắt được làm từ những loại chất liệu cao cấp nhất nên nó có khả năng miễn dịch với những tác động bên ngoài của môi trường. Nhưng cho dù chất lượng đến đâu cũng không chắc chắn được sản phẩm sẽ bền vững tuyệt đối. Nếu có sai sót bất kỳ về việc chọn lựa vị trí đặt tủ cũng có thể dẫn đến tình trạng sản phẩm nhanh bị xuống cấp, han gỉ.

Tốt nhất nên chọn vị trí đặt tủ cho phù hợp tránh những nơi ẩm ướt, độ ẩm quá cao sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới đến nước sơn bên ngoài của tủ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến nguyên liệu sắt bên trong, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến han gỉ. Ngoài ra, cũng không nên đặt tủ sắt văn phòng tại nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào tránh ảnh hưởng đến nước sơn bên ngoài gây ra hiện tượng phồng rộp, hoặc bong tróc.  

Sắp xếp tủ sắt văn phòng đúng cách

Việc đặt tủ sắp xếp tủ sắt văn phòng cũng cần được chú trọng, nó ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bạn cần cân đối giữa các ngăn tầng để có tổng thể sắp xếp đồ đạc cá nhân hợp lý, tránh tình trạng móp méo không cân xứng giữa các ngăn tủ.

Sắp xếp tài liệu đồ dùng hợp lý trong mỗi ngăn tủ

Nên sắp xếp tài liệu đồ đạc trong tủ sắt văn phòng hợp lý bằng cách phân đều các vật dụng cho từng ngăn tủ. Bạn nên phân loại theo cách đặt vật dụng từ ngăn tủ dưới lên, bên dưới bạn nên đặt giấy tờ tài liệu, bên trên bạn có thể đẹp tệp file tài liệu hồ sơ hoặc các loại đồ lưu niệm. Nếu bạn chứa đồ đạc không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng mất cân xứng dễ làm phá vỡ cấu trúc của tủ sắt nhất là đối với sản phẩm tủ đã có thời gian sử dụng lâu dài.

Vệ sinh tủ sắt văn phòng đúng cách

Việc vệ sinh tủ sắt văn phòng cần được thực hiện thường xuyên. Việc vệ sinh tủ sắt đúng cách giúp cho việc bảo vệ tài liệu được tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng tạo nên diện mạo mới thân quen của tủ sắt như thủa ban đầu. Bạn nên tiến hành lau chùi sản phẩm tủ sắt bằng chổi mềm, khăn ẩm hoặc những chất tẩy dịu nhẹ không nên dùng những chất tẩy rửa có tính a xít cao vì nó sẽ làm tăng khả năng phá hỏng lớp sơn bên ngoài của tủ.

Bài viết liên quan

Chat
1
Chào bạn!
Các bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì ?

Bắt đầu Chat